• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก วันที่ 16 ก.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Awamasa Jongdenklang
    สมาชิก
    ประจำเดือนวมาวันแรกวันที่ 30 มิถุนายน หายวันที่ 4 กรกฎาคม มีอะไรกับแฟนวันที่ 16 กรกฎาคม แต่หลั่งนอก วันนี้วันที่ 10 สิงหาคมแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ตรวจครรภ์ไป 2 รอบแล้วขึ้น 1 ขีด มีอาการหน่วงท้อง แล้วมีเมือกสีขาวไหลออกมามาก มีโอกาสท้องไหมคะ
    Awamasa Jongdenklang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Awamasa Jongdenklang

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ตอนนี้ที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ต่อไป อาการเมือกขาวไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    Awamasa Jongdenklang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Awamasa Jongdenklang

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ตอนนี้ที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ต่อไป อาการเมือกขาวไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    Awamasa Jongdenklang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Awamasa Jongdenklang

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ตอนนี้ที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ต่อไป อาการเมือกขาวไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ