• ประจำเดือนมา 31 ต.ค.- 3 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 และ 24 พ.ย. ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วันแล้ว ตรวจแล้วพบขึ้น 1 ขีด

  •  baitauy
    สมาชิก

    ประจำเดือนล่าสุด วันที่ 31 ต.ค- 3 พ.ย 4 วัน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 19 พ.ย รอบแรกไม่สวมถุงยางแตกนอก รอบสองใส่ถุงยาง วันที่24 มีเพศสัมพันธ์แบบสวมถุงยาง ปจด.ไม่มา10วันแล้ว ตรวจครรภ์วันที่ 6 ธ.ค สองรอบแล้วขึ้น1ขีด ตอนนี้ไม่มีตกขาว มีอาการท้องเสีย2-3วัน ตอนกลางคืนมีอาการปวดท้องน้อย อ่อนเพลีย เพราะช่วงนี้เครียดมากๆเลยค่ะ แล้วปจด.ไม่มาเครียดยิ่งกว่าเดิมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baitauy,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 31 ต.ค.- 3 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 พ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากในรอบแรก ได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%  ส่วนในรอบที่ 2 หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ 2%-18% ค่ะ

                       และหากประจำเดือนเลยกำหนดมา 10 วัน แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วไม่พบ โดยตรวจในวันที่ 6 ธ.ค. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด ไม่ต้องเครียดไปค่ะ

                        ส่วนการที่มีท้องเสีย ก็จะมีผลทำให้เกิดอาการปวดท้องน้อยและอ่อนเพลียได้ค่ะ  ดังนั้น ก็ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ และดื่มน้ำเกลือแร่ร่วมด้วย เลือกทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ทานอาหารรสจัด ไม่ทานอาหารเผ็ด ไม่ทานอาหารที่มีไขมันสูง เป็นต้น