• มีอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนประมาณ 3-4 วัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Mint
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนประมาณ3-4 วัน ปวดเป็นเวลานะคะเวลาเป็นก็จะปวดอีก1-2ค่ะ ยังไม่มีเพศสัมพันธ์นะคะ จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ
    Mint  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mint

    อาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนนำมาก่อนนั้นอาจจะเกิดได้ โดยพอประจำเดือนมาหมดไปแล้ว ก็ควรจะหายปวด

    ถ้ายังปวดเรื้อรัง อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากกล้ามเนื้อ ปวดลำไส้อักเสบ ปวดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือมีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ระหว่างนี้งดทำงานหนัก รับประทานยาแก้ปวดทุก 4-6 ชั่วโมงได้