• ปวดท้องเหมือนมีประจำเดือนมา 4 วัน แต่ไม่มีประจำเดือน เกิดจากอะไร ก่อนหน้านั้นได้มีเพศสัมพันธ์

  • แฟนผมปวดท้องเหมือนจะมีประจำเดือนแต่ไม่มีประจำเดือน มีอาการ4วันแล้วครับ เพศสัมพันธ์ุล่าสุด 17มีนาคม ใส่ถุงตั้งแต่เริ่ม ไม่แตกไม่รั่ว หลั่งนอก ตรงกับวันประจำเดือนหมดพอดี อาการดังกล่าวคืออะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ สุตนันท์ กรีติโชติวัฒนา,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อยมาก

                       สำหรับอาการปวดท้องมา 4 วัน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะค่ะ แต่หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม อาการปวดท้อง อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ แต่ก็มักจะมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ลำไส้อักเสบ (จะมีคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียร่วม) กระเพาะปัสสาวะอักเสบ (มีปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขัด ) มดลูกอักเสบ (มีตกขาวผิดปกติ) เป็นต้น ดังนั้น หากอาการปวดท้องเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการอื่นๆ ร่วม ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ