• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่กลางเดือน เม.ย. ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนยังไม่มา มีเลือดติดถุงยาง เกิดจากอะไร

  •  kiwkiwk
    สมาชิก
    สอบถามครับผม ผมมีอะไรกับแฟนตั้งแต่กลางเดือน เมษายนครับ เรื่อยๆมีมาทุกวันจนถึง เมื่อวัน 6 พฤษภาคมครับ แล้วเลือดออกคล้ายว่าจะเป็นประจำเดือน ปกติจะมาวันที่ 2 พฤษภาคม แต่ก้ยังไม่มา พอมาวันที่6 พฤษภาคมมีเพศสัมพัน ทีเลือดติดออกจากถุงยางครับ แต่พอแฟนใส่ผ้าอนามัย เลือกก้ยังไท่ไหลออกมาครับ แล้วพอวันที่ 7 มีอะไรกับแฟนอีกรอบ ก้มีเลือดเหมือนจะเป็นเลือดเมนติดถุงยางออกมา แต่พอสวมผ้าอนามัยจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคมคือวันนี้ ประจำเดือนก็ยังไม่ไหวครับ ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันป้องกันตลอดครับ เกิดจากสาเหตุอะไรครับผม

    สวัสดีค่ะ คุณ kiwkiwk,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนควรจะมาในวันที่ 2 พ.ค. แต่ยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ ส่วนเลือดที่ออกติดถุงยางอนามัยนั้น อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอดได้ หากออกไม่มาก และหยุดไหลไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ