• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนขาด 2 วัน จะท้องไหม มีปวดท้องน้อย ปวดหลัง เจ็บหน้าอก

  •  Praw
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ ว่ามี พสพกับแฟนไม่ได้ป้องกันแล้วไม่ได้หลั่งใน แล้ว ปจด ขาด2 วันท้องไหมคะ

    ก่อนหน้าจะถึงรอบเดือน มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อย ปวดหลังร่วมเป็นบางครั้ง เจ็บหน้าอกเหมือนจะมี ปจด

    สวัสดีค่ะ คุณ paopao,

                          หากประจำเดือนขาดมา 2 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน แต่ทั้งนี้ หากยังไม่ครบ 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็อาจต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้งเมื่อครบ 2 สัปดาห์ค่ะ หากยังคงตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการปวดหน่วงท้องน้อย ปวดหลัง เจ็บหน้าอก อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ