• กินยาคุมฉุกเฉิน 4 ส.ค. ประจำเดือนมา 9-13 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์อีก ต่อมาปวดท้องน้อย ตกขาว ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ ประจำเดือนยังไม่มา

  •  A
    สมาชิก
    วันที่4สิงหาคมมีเพศสัมพันธ์แต่หลั่งนอกและได้กินยาคุมฉุกเฉินไปวันที่9สิงหาประจำเดือนมาถึงวันที่13สิงหาคมวันที่15สิงหาคมมีเพศสัมพันธุ์หลั่งนอกพอวันที่17ได้มีการดื่มแอลกอฮอล์มากวันต่อมาช่วงบ่ายมีเลือดออกจากช่องคลอดแล้วประมาณวันที่25สิงหาคมมีอาการเจ็บท้องน้อยข้างซ้ายตกขาวเยอะและได้ตรวจครรภ์ขึ้น1ขีดจนถึงวันนี้วันที่21-22กันยาตรวจครรภ์ขึ้น1ขีดจนถึงตอนนี้29กันยาประจำเดือนยังไม่มาเกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Athitaya Mungkhunkhamsao,

                       หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ส.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 9-13 ส.ค. ได้มีเลือดออกมา หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แต่หากเป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาอยู่แล้ว ก็ถือเป็นประจำเดือนได้ค่ะ

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในวันที่ 15 ส.ค. อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากเลือดที่ออกก่อนหน้านั้น เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือน

                       สำหรับเลือดที่ออกเพียงแค่ 1 วัน ในวันที่ 17 ส.ค. อาจไม่สามารถบอกได้แน่นอนว่าเป็นเลือดอะไร แต่หากหยุดไหลไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไร

                        สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ หากได้ตรวจในวันที่ 25 ส.ค. และ 21-22 ก.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากยังคงมีอาการปวดท้องน้อยบ่อยๆ และมีตกขาวปริมาณมากทุกวัน แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจ เพราะอาจเกิดจากเป็นมดลูกอักเสบได้ค่ะ