• มีเพศสัมพันธ์ 30 ส.ค. และในเดือน ก.ย. ต่อมาตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่ประจำเดือนยังไม่มา ท้องไหม

  •  Kyk00
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือจะปรึกษาเรื่องประจำเดือนค่ะ คือมีเพศสัมพันธ์ วันที่30เดือนที่ แล้ว ป้องกันถุงยาง หลั่งนอก และวันที่1 และวันที่21และ23ตรวจแล้ว ป้องกันถุงยาง และเช็คถุงยางตลอดว่าไม่รั่วตรวจการตั้งครรภ์3รอบ ตรวจครรภ์ครั้งที่1วันที่14ขึ้น1ขีด ตรวจครรภ์ครั้งที่2วันที่22ขึ้น1ขีด ตรวจครรภ์ครั้งที่3วันที่28ขึ้น1ขีด ปกติประจำเดือนจะมาวันที่23แต่ ตอนนี้1ตุลาประจำเดือนยังไม่มาประจำเดือนเคยเลื่อนนานสุด12วันควรทำยังไงคะ หรือต้องรับประทานยาอะไรมั้ยคะ เพราะตรวจขึ้น1ขีด หรือมีโอกาสท้องอยู่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kyk00,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 ส.ค.  1 ก.ย. 21 และ 23 ก.ย. หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ

                       ส่วนตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 14 ก.ย. , 22 ก.ย.  และ 28 ก.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 ส.ค. และ 1 ก.ย. ค่ะ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 และ 23 ก.ย. หรือไม่ เพราะยังไม่ครบ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 23 ก.ย. คือถึงวันที่ 7 ต.ต. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ หากตรวจไม่พบ จึงจะมั่นใจว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น