• อายุ 20 ปี มีอาการปวดที่รูทวารเวลามีประจำเดือนทุกครั้ง ผิดปกติไหม

  •  Khanan Knw
    สมาชิก

    หนูมีอาการ ปวดที่รูวารตอนทีประจำเดือนค่ะ บางครั้งนอนอยู่ก็ปวดแบบจี๊ดสะดุ้งเลยค่ะ เป็นมาทุกเดือนเลยค่ะ แต่จะเป็นแค่ช่วงมีประจำเดือน ปิดปกติไหมค่ะ อายุ20 คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Khanan Knw,

                           อาการปวดที่รูทวารหนักขณะมีประจำเดือน น่าจะเกิดจากการมีเยื่อบุโพรงมดลูกไปเจริญผิดที่ที่บริเวณทวารหนัก หรือภายในอุ้งเชิงกราน ทำให้มีอาการปวดเฉพาะในช่วงก่อนประจำเดือนมาและขณะมีประจำเดือนมาได้

                        หากยังคงมีอาการดังกล่าวทุกครั้งที่มีประจำเดือน หรือมีอาการปวดท้องขณะมีประจำเดือนมากร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ