• ปวดท้องตุ๊บๆบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ไม่ได้ปวดมาก เกิดจากอะไร

  •  ArisaDokputsorn
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องตุบๆด้านซ้ายไม่ได้ปวดหนักนานจนทนไม่ได้แต่รู้สึกมีอาการปวดตุบๆนานๆจะปวดมาทีเกิดจากอะไรคะ
    ArisaDokputsorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ArisaDokputsorn

    อาการปวดท้องตุ๊บๆบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ไม่ได้ปวดมากนัก อาจจะเกิดจาก การปวดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง มักสัมพันธ์กับท่าทาง และกดเจ็บ ปวดจากทางเดินอาหารเช่นลำไส้อักเสบ มักเป็นปวดบิดๆ อาจมีคลื่นไส้ ถ่ายเหลว ปวดจากทางเดินปัสสาวะเช่น กรวยไตด้านซ้ายอักเสบ มักปวดค่อนไปด้านหลัง หรือมีนิ่วที่กรวยไตด้านซ้าย

    โดยต้องดูว่ามีอาการอื่นๆที่มาพร้อมอาการปวดท้องนี้หรือไม่ หรือสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมใด สัมพันธ์กับมื้ออาหารด้วยหรือเปล่า

    ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น ปวดเยอะจนทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ การขับถ่ายหรือการปัสสาวะผิดไปจากปกติ มีไข้ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น ควรดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ พักผ่อน งดการทำกิจกรรมหนักๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ArisaDokputsorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ArisaDokputsorn

    อาการปวดท้องตุ๊บๆบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ไม่ได้ปวดมากนัก อาจจะเกิดจาก การปวดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง มักสัมพันธ์กับท่าทาง และกดเจ็บ ปวดจากทางเดินอาหารเช่นลำไส้อักเสบ มักเป็นปวดบิดๆ อาจมีคลื่นไส้ ถ่ายเหลว ปวดจากทางเดินปัสสาวะเช่น กรวยไตด้านซ้ายอักเสบ มักปวดค่อนไปด้านหลัง หรือมีนิ่วที่กรวยไตด้านซ้าย

    โดยต้องดูว่ามีอาการอื่นๆที่มาพร้อมอาการปวดท้องนี้หรือไม่ หรือสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมใด สัมพันธ์กับมื้ออาหารด้วยหรือเปล่า

    ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น ปวดเยอะจนทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ การขับถ่ายหรือการปัสสาวะผิดไปจากปกติ มีไข้ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น ควรดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ พักผ่อน งดการทำกิจกรรมหนักๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ArisaDokputsorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ArisaDokputsorn

    อาการปวดท้องตุ๊บๆบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ไม่ได้ปวดมากนัก อาจจะเกิดจาก การปวดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง มักสัมพันธ์กับท่าทาง และกดเจ็บ ปวดจากทางเดินอาหารเช่นลำไส้อักเสบ มักเป็นปวดบิดๆ อาจมีคลื่นไส้ ถ่ายเหลว ปวดจากทางเดินปัสสาวะเช่น กรวยไตด้านซ้ายอักเสบ มักปวดค่อนไปด้านหลัง หรือมีนิ่วที่กรวยไตด้านซ้าย

    โดยต้องดูว่ามีอาการอื่นๆที่มาพร้อมอาการปวดท้องนี้หรือไม่ หรือสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมใด สัมพันธ์กับมื้ออาหารด้วยหรือเปล่า

    ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น ปวดเยอะจนทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ การขับถ่ายหรือการปัสสาวะผิดไปจากปกติ มีไข้ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น ควรดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ พักผ่อน งดการทำกิจกรรมหนักๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้