• ปวดท้องตรงสะดือมา 3 วันแล้ว ปวดบิดเป็นพักๆ จะเป็นอะไรไหม

  •  Chali W.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูปวดท้องตรงสะดือมา3วันแล้วค่ะ ปวดเป็นพักๆ และปวดบิดด้วยค่ะ ตอนแรกคิดว่าแค่ท้องเสียธรรมดา แต่พอไปเข้าห้องน้ำ ก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ วันนึงปวดบ่อยมากค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ..

    สวัสดีครับ คุณ Chali W.

    อาการปวดบีบเกร็งบริเวณกลางสะดือนั้นมักจะบ่งบอกถึงการบีบตัวของลำไส้ภายในครับ และการบีบตัวของลำไส้ที่เป็นๆหายๆ เป็นพักๆ เช่นนี้ก็อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น มีแก๊สในกระเพาะลำไส้ ท้องอืด ลำไส้แปรปรวน มีการอักเสบของลำไส้

    เบื้องต้น หากมีอาการปวด ควรนอนราบ เพื่อไม่ให้ลำไส้ถูกรบกวน และรับประทานอาหารอ่อนๆ และดื่มน้ำให้มากๆ   แต่เนื่องจากอาการเป็นมานานถึง 3 วันแล้ว จึงควรพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย และรักษาต่อไปครับ