• อายุ 18 ปี ปวดท้องตอนเช้าทุกวัน ถ่ายเหลว หลังจากถ่ายก็ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  Supitcha Klanarong
    สมาชิก
    อายุ18ค่ะ มีอาการปวดท้องทุกเช้า ตื่นมาก็ปวดแบบแสบๆค่ะ ถ่ายเหลวๆค่ะ พอถ่ายแล้วหายค่ะ แต่ก้มียังอาการมวนท้องเล็กน้อยค่ะ แบบนี่เป็นอาการของอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Uo

    จากอาการแสบท้อง มีปวดมวนท้อง มีความเป็นไปได้ที่จะมีโรคในทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอักเสบ กรดไหลย้อน ลำไส้อักเสบ ครับ

    เบื้องต้น แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด แอลกอฮอล์ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ครับ

    หากมีอาการปวดมาก แม้ตอนนอน หรือมีอาการอาเจียน หรือ รับประทานได้น้อย ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ