• มีเพศสัมพันธ์เมื่อคืน หลังจากนั้นมีอาการปวดท้องน้อยมาก เหงื่อออก หน้ามืด หน้าชา ลุกไปหาหมอไม่ไหว เป็นอะไร

  •  Racha3548
    สมาชิก
    เมื่อคืน ตอนมีเซ็กกับเเฟน เเลเวพอเข้าห้องน้ำทำทุระ ฉี่เสร็จ ออกมาก็มีอาการปวดท้องน้อยหนัาก จนหน้ามืดหน้าชา เเละล้มลงบนที่นอน ปวดท้องน้อยจนถึงช่วงณูทวารเลยค่ะ เจ็บมากจน มีอาการนอนเหงื่อเเตกตลอดเเละรู้สึก หน้าชาตลอดค่ะ ปวดเเบบลุกไปไหนไม่ได้เเละไม่สามารถยกขาได้ค่ะ จะไปหาหมอก็ลุกไม่ไหวค่ะ สงสารเเฟนมากค่ะนอนเฝ้าเราทั้งคืน รบกวนอ่านของหนูหน่อยน่ะค่ะกลัวเป็นโรคร้ายเเรงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Racha3548,

                     อาการปวดท้องน้อย อาจเกี่ยวกับกับระบบสืบพันธ์หรือไม่ก็ได้ โดยแบ่งตามตำแหน่ง ออกเป็น

                      1.บริเวณด้านขวา สาเหตุได้แก่

                        - ไส้ติ่งอักเสบ อาการปวดจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และมีไข้ต่ำๆ ร่วมด้วย

                        - ลำไส้ส่วนที่อยู่ช่องท้องด้านขวาล่างอักเสบ แต่ก็จะมีคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียร่วมด้วย

                        - ปีกมดลูกด้านขวาอักเสบ แต่ก็จะมีอาการปวดท้องแบบเรื้อรัง มีตกขาวที่ผิดปกติ

                        - มีซีสต์ในรังไข่หรือปีกมดลูกด้านขวา เป็นเนื้องอกของรังไข่หรือปีกมดลูกด้านขวา แต่ก็จะมีอาการปวดท้องแบบเรื้อรัง หรือทำให้มีปวดประจำเดือนมาก

                        - ท้องนอกมดลูกด้านขวา

                        2. บริเวณด้านซ้ายล่าง สาเหตุได้แก่

                          - ลำไส้ส่วนที่อยู่ช่องท้องด้านซ้ายล่างอักเสบ

                          - ปีกมดลูกด้านซ้ายอักเสบ

                          - มีซีสต์ในรังไข่หรือปีกมดลูกด้านซ้าย เป็นเนื้องอกของรังไข่หรือปีกมดลูกด้านซ้าย เป็นต้น

                           - ท้องนอกมดลูกด้านขวา

                         3. บริเวณเหนือหัวเหน่า สาเหตุได้แก่

                           - กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

                           - มดลูกอักเสบ

                           - ก้อนเนื้องอกมดลูก

                        หากก่อนหน้านั้น ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบ ก็อาจเป็นท้องนอกมดลูกได้ ซึ่งควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ แต่อาการปวดท้อง ยังคงเป็นรุนแรง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้ค่ะ