• ประจำเดือนหายได้ 2 สัปดาห์ แล้วมีปวดท้องน้อย คัดเต้านม เกิดจากอะไร ได้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Pearwa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากจะทราบว่าปจดมาพึ่งหายได้2อาทิตย์แล้วเกิดอาการปวดท้องน้อยคัดเต้านมเกิดจากอะไรคะพอดีมี พสพกับแฟนแล้วหลั่งในแบบนี้จะท้องไหมคะ (ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ pearwa,

                         หากประจำเดือนหมดไปได้ 2 สัปดาห์ แล้วมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากหลังจากนี้ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                         สำหรับอาการปวดท้องน้อย คัดเต้านม อาจเป็นอาการในช่วงวันไข่ตกได้ เพราะอยู่ในกึ่งกลางของรอบประจำเดือน ซึ่งหากอาการเป็นอยู่เพียงแค่ 1-2 วันแล้วหายไป ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                        แต่หากอาการเป็นอยู่นานหลายวัน โดยเฉพาะอาการปวดท้องน้อย อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีท้องผูก มีลำไส้อักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มดลูกอักเสบ เป็นต้น ดังนั้น หากอาการเป็นต่อเนื่องนานหลายวัน และมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ปัสสาวะผิดปกติ มีตกขาวผิดปกติ การถ่ายอุจาระผิดปกติเป็นต้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ ทั้งนี้ อาการดังกล่าว ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะเกิดหลังจากที่ประจำเดือนได้ขาดไปแล้วค่ะ