• ปวดท้องเป็นพักๆที่ท้องน้อยด้านขวา กดแล้วจะเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Tangmo Supinya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูปวดท้องด้าวขวามา3วันแช้ว วันแรกมีอาการท้องเสียรวมด้วย เวลาปวดท้องจะปวดเป็นพักๆค่ะ เวลากดลงบริเวณที่ปวดจะมีอาการเจ็บ
    Tangmo Supinya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tangmo Supinya

    อาการปวดท้องด้านขวา มีถ่ายเหลวร่วมด้วยดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ปวดจากลำไส้อักเสบจากการรับประทานอาหารที่ไม่สุกสะอาด มักเป็นปวดท้องบิดๆ คลื่นไส้ อาเจียนได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งมักมีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วยได้ ปวดจากกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบมักมีจุดกดเจ็บชัดเจน

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ งดการยกของหนัก ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์

    ถ้ายังมีอาการปวดมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ท้องเสียเยอะทำให้อ่อนเพลีย มีไข้ หรือปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์