• มีเพศสัมพันธ์ 17 ม.ค. แล้วประจำเดือนมาพอดี วันที่ 28 ม.ค. มีปวดท้อง ตกขาว จะท้องไหม

  •  fffaa
    สมาชิก
    หนูมี (พสพหลั่งนอก) วันที่17มกราคม แล้ววันนั้นประจำเดือนก็มาด้วย แล้ววันที่28มกราคมหนูก็มีอาการปวดท้องเหมือนประจำเดือนใกล้จะมา แถมมีตกขาวด้วยตอนนี้หนูก็ยังปวดค่ะ แบบนี้หนูจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fffaa,

                         หากวันที่ 17 ม.ค. ได้มีเพศสัมพันธ์ แล้วได้มีประจำเดือนมา โดยอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นเลือดประจำเดือนที่ปกติดี และย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                        สำหรับอาการปวดท้องคล้ายประจำเดือน และมีตกขาวในวันที่ 28 ม.ค.ซึ่งผ่านมา 11 วันนับจากที่ประจำเดือนมา น่าจะเป็นอาการในช่วงวันไข่ตกได้ค่ะ ทั้งนี้ ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหรือสัปดาห์ค่ะ แต่จะเกิดตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                       แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากอาการเป็นอยู่เพียง 1-2 วันแล้วหายไป ก็น่าจะเป็นอาการช่วงไข่ตก แต่หากอาการเป็นต่อเนื่องหลายวัน และตกขาวมีลักษณะผิดปกติ เช่น มีกลิ่นเหม็น มีสีเขียวเหลือคล้ายหนอง เป็นต้น อาจเกิดจากการติดเชื้อในมดลูกได้ ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ