• ปวดท้องตรงด้านซ้าย ตรงลิ้นปี่ มีเลือดออกจากช่องคลอดด้วย เป็นประมาณ 1-2 วันแล้ว อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Nawapat Muangmoon
    สมาชิก
    คือปวดท้องตรงด้านซ้ายตรงลิ้นปี่อ่ะค่ะ เเล้วมีเลือดออกจากช่องคลอดด้วยเป็นประมาณ1-2วันได้แล้วค่ะ คืออยากทราบว่าเป้นอะไร

    สวัสดีครับ คุณ Nawapat Muangmoon

    จากที่เล่ามา อาการปวดท้องด้านซ้าย ร่วมกับอาการปวดเวลารับประทานอาหาร มีความเป็นไปได้ที่จะมีโรคในทางเดินอาหาร เช่น

    1. กระเพาะอักเสบ

    2. กรดไหลย้อน

    3. ลำไส้อักเสบ

    เบื้องต้น แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ และหลีกเลี่ยงการดื่มอาหารรสจัด แอลกอฮอล์ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ครับ

    ส่วนการที่มีเลือดออกทางช่องคลอดในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลามีประจำเดือน ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จาก หลายสาเหตุครับ เช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น รังไข่ทำงานผิดปกติ

    2. ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    5. ผลจากยาคุมกำเนิด

    6. โรคอื่นๆ เช่น ต่อมธัยรอยด์มีปัญหา

    ด้วยสาเหตุของโรคที่แตกต่างกัน จึงควรไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ