• มีอาการปวดท้องบิดมากๆ เหงื่อออกเยอะมากๆเวลาปวดท้อง มีอาการถ่ายเหลว 3-4 ครั้ง จะเป็นโรคไหม

  •  Nattapon Teemung
    สมาชิก
    ผมมีอาการ ปวดท้องบิดมากๆ เหงื่อออกเยอะมากๆเวลาปวดท้อง และมีอาการถ่ายเหลว 3-4 ครั้ง ภายใน1วัน อยากจะทราบว่า ผมเป็นโรคอะไร คับ ขอบคุณครับ
    Nattapon Teemung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nattapon Teemung

    อาการปวดท้องบิดๆ และถ่ายเหลวนั้น อาจจะเกิดจากอาหารเป็นพิษคือมีลำไส้อักเสบและติดเชื้อจากการกินอาหารไม่สุกสะอาด มักเป็นเฉียบพลัน มีไข้ คลื่นไส้ด้วยได้ สาเหตุอื่นๆเช่นลำไส้แปรปรวน หรือการไม่มีน้ำย่อยของสารอาหารบางชนิด

    แนะนำ การดื่มน้ำสะอาดมากๆ จิบน้ำผสมเกลือแร่ร่วมด้วยได้ กินยาแก้ปวดท้องได้ รับประทานอาหารอ่อนและสุกสะอาด

    หากยังมีอาการถ่ายเหลวเรื้อรังจนอ่อนเพลีย ปวดท้องบิดมากๆ มีไข้สูง ควรรีบไปพบแพทย์