• ปวดท้องฝั่งด้านล่างขวา เป็นมากเวลาขยับตัว เรอบ่อย ไม่มีไข้ ไม่มีอาการเบื่ออาหารหรืออาเจียน เกิดจากอะไร

  •  fren124xxn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูรู้สึกปวดท้องล่างฝั่งขวามา3วันแล้วค่ะ มันจะปวดเฉพาะเวลาขยับตัว แต่วันนี้รู้เหมือนจะเจ็บบนซ้ายนิดหน่อยค่ะ ไม่มีอาการเบื่ออการ อาเจียน หรือเป็นไข้เลยค่ะ แต่ว่ารู้สึกว่าเรอบ่อยมากเลยค่ะ
    fren124xxn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fren124xxn

    อาการปวดท้องฝั่งด้านล่างขวา เป็นมากเวลาขยับตัว อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ มีจุดกดเจ็บชัดเจน สัมพันธ์กับท่าทางจากที่กล่าวมาถ้าเป็นตอนขยับตัวมากขึ้นก็นึกถึงสาเหตุนี้ได้มาก สาเหตุอื่นๆเช่น ภาวะไส้ติ่งอักเสบ จะปวดมากที่ท้องขวาล่าง คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ถ้าปวดมากแล้วอาการมักไม่หายไป หรือเป็นลำไส้อักเสบ ทำให้ปวดท้องบิด ถ่ายเหลวร่วมด้วย หรือมีทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้ออาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนเลือด

    ในเบื้องต้น ควรจะพักผ่อน งดการยกของหนักๆ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการปวดได้

    หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ขยับตัวแล้วเจ็บมากๆ ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆที่เป็นไปได้ดังกล่าวไป

    fren124xxn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fren124xxn

    อาการปวดท้องฝั่งด้านล่างขวา เป็นมากเวลาขยับตัว อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ มีจุดกดเจ็บชัดเจน สัมพันธ์กับท่าทางจากที่กล่าวมาถ้าเป็นตอนขยับตัวมากขึ้นก็นึกถึงสาเหตุนี้ได้มาก สาเหตุอื่นๆเช่น ภาวะไส้ติ่งอักเสบ จะปวดมากที่ท้องขวาล่าง คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ถ้าปวดมากแล้วอาการมักไม่หายไป หรือเป็นลำไส้อักเสบ ทำให้ปวดท้องบิด ถ่ายเหลวร่วมด้วย หรือมีทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้ออาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนเลือด

    ในเบื้องต้น ควรจะพักผ่อน งดการยกของหนักๆ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการปวดได้

    หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ขยับตัวแล้วเจ็บมากๆ ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆที่เป็นไปได้ดังกล่าวไป

    fren124xxn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fren124xxn

    อาการปวดท้องฝั่งด้านล่างขวา เป็นมากเวลาขยับตัว อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ มีจุดกดเจ็บชัดเจน สัมพันธ์กับท่าทางจากที่กล่าวมาถ้าเป็นตอนขยับตัวมากขึ้นก็นึกถึงสาเหตุนี้ได้มาก สาเหตุอื่นๆเช่น ภาวะไส้ติ่งอักเสบ จะปวดมากที่ท้องขวาล่าง คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ถ้าปวดมากแล้วอาการมักไม่หายไป หรือเป็นลำไส้อักเสบ ทำให้ปวดท้องบิด ถ่ายเหลวร่วมด้วย หรือมีทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้ออาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนเลือด

    ในเบื้องต้น ควรจะพักผ่อน งดการยกของหนักๆ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการปวดได้

    หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ขยับตัวแล้วเจ็บมากๆ ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆที่เป็นไปได้ดังกล่าวไป