• กินของเย็นไม่ปวดฟัน แต่กินของร้อนจะปวด ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Tasaporn Kuanliang
    สมาชิก
    คือหนูกินของเย็นไม่ปวด เเต่มาปวดตอนกินของร้อนตรงฟันกรามเเล้วปวดไปคางกรามเลยอะค่ะ

     สวัสดีคะคุณTasaporn Kuanliang

    อาการปวดฟัน หรือ อาการเสียวฟันที่เกิดจากอุณหภูมิของอาหาร หรือ รสของอาหารมักจะสัมพันธ์กับเรื่องของเส้นประสาทที่มาเลี้ยงฟันค่ะ ส่วนใหญ่มักจะไวทั้งเย็นและร้อนค่ะ หรือ รสเปรี้ยว หรือ รสจัด เวลากินอาหารเย็นบางครั้งอาจจะทำให้รู้สึกชาทำให้ไม่รู้สึกว่าปวดหรือเสียวฟันค่ะ แต่ตอนนี้หมอคงแนะนำให้รีบพบทัณตแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ อีกสาเหตุหนึ่งที่เป็นได้รือ การที่เนื้อฟันสึกกร่อนด้วยค่ะ ทำให้มีความไวต่อการรับอุณหภูมิของอาหารค่ะ