• มีเพศสัมพันธ์ทุกอาทิตย์ ประจำเดือนขาดมา 6 วันแล้ว ตรวจครรภ์ขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  เค็ม' ปี๋.
    สมาชิก
    คือพอดีเมนหนุขาดมา6วันเเล้วค่ะหนุตรวจครรเเล้วมันขึ้นขีดเดียวเเบบนี้จะท้องไหมคะหนุมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนทุกอาทิตย์ค่ะ
    เค็ม' ปี๋.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เค็ม' ปี๋.

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากขึ้นขีดเดียวคือให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลอีกครั้งที่รพ และถ้าไม่ตั้งครรภ์จริง แพทย์จะตรวจหาสาเหตุอื่นๆดังที่กล่าวไปที่อาจจะอธิบายการที่ประจำเดือนไม่มาต่อไป