• มีอาการเจ็บตรงกล้ามเนื้อหน้าท้องมา 3 อาทิตย์แล้ว เจ็บจี๊ดข้างซ้ายบางเวลา เป็นอาการอะไร

  •  Phassakorn Kaewnanue
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บตรงกล้ามเนื้อหน้าท้องมา3 อาทิตย์ล่ะครับ แบะมีอาการเจ็บจิ๊ดข้างซ้ายบางเวลาครับ ท้าท้องจะแน่นครับ
    Phassakorn Kaewnanue  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phassakorn Kaewnanue

    อาการเจ็บกล้ามเนื้อหน้าท้องอาจจะเกิดจากเจ็บจากกล้ามเนื้ออักเสบที่อาจเกี่ยวกับการใช้งานผิดท่า หรือการถูกกระทบกระแทก เจ็บจากปลายเส้นประสาทอักเสบ หรือเจ็บจากอวัยวะภายในเช่นทางเดินอาหารอักเสบหรือติดเชื้อ ก้อนในบริเวณตับหรือไตที่มีขนาดโตมากเป็นต้น

    สาเหตุส่วนใหญ่มักจะเกิดจากเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ หากสัมพันธ์กับการใช้งาน มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    เบื้องต้นพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว กินยาแก้ปวด ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้

    และควรไปพบแพทย์หากยังปวดมากและเรื้อรัง การขับถ่ายเปลี่ยนแปลง