• หลังผ่าตัดตากุ้งยิงเหมือนมีตาสามชั้นต้องไปผ่าตัดให้เหมือนเดิมไหม ยังมีก้อนแข็งอยู่

  •  Arm Annop Hongsa
    สมาชิก
    ไปผ่าตัดตากุ้งยิงมาค่ะแล้วหลังจากแผลหายดีตาเรามันเป็นสามชั้นค่ะคือเป็นมาหลายเดือนแล้วค่ะมันเกิดจากอะไรแล้วเราต้องไปผ่าตัดให้มันกลับมาเหมือนเดิมมั้ยคะหรือยังไง ผ่าออกแล้วแต่ยังเป็นก้อนแข็งๆอยู่เลยค่ะ

    คุณ Arm Annop

    ตาสามชั้นคงเกิดจาก แผลผ่าตัดดึงรั้งหนังตาครับให้มีรอยย่นเลยมองคล้ายตาสามชั้นเพิ่มมาอีก  ไม่ต้องไปผ่าตัดครับ อีกหน่อยแผลไม่มีการดึงตัวก็จะกลับมาเหมือนเดิมครับ    ก้อนแข็งที่ว่าเป็นตำแหน่งเดิมที่เกิด ตากุ้งยิงหรือเปล่า  ถ้าใช่ควรกลับไปให้แพทย์ตรวจอีกทีครับ  มันอาจเป็นเยื่อผังผืดก็ได้ครับ