• หลังผ่าตัดไส้ติ่งได้เดือนนึง มีเลือดออกช่องคลอด ตรวจพบเนื้องอก หมอให้ฉีดยาคุมเพื่อรักษา แต่มีอาการปวดท้องเกิดจากการผ่าตัดหรือยาคุม

  • ผ่่าไส้ติ่งมาหนึ่งเดือนมีอาการเลือดออกช่องคลอดและได้ตรวจพบเนื้องอกทีมดลูกและหมอได้สั่งฉีดยาคุมแต่มีเลือดออกมานิดหน่อยและมีอาการเจ็บแผลในท้องจะเป็นอาการของเนื้องอกหรือแผลข้างในเป็นอะไรหรือเปล่าคะหรือแพ้ยาคุม

    สวัสดีครับ คุณ นุ่วันวัน กระต่ายน้อยวันเพ็ญ

    ถ้าผ่าตัดใส้ติ่งมาเดือนหนึ่งแล้ว แผลก็น่าจะสมานกันดีหมดแล้วนะครับ  ส่วนเนื้องอกมดลูก บางครั้งหากก้อนมีขนาดโตมาก ก็อาจจะทำให้รู้สึกแน่นท้องได้ เพราะไปเบียดอวัยวะภายในช่องท้องอื่นๆครับ  ส่วนยาฉีดคุมกำเนิดก็มีผลข้างเคียงทำให้รอบเดือนเปลี่ยนแปลง ปวดศีรษะ วิงเวียน หรือ ปวดท้อง ซึ่งเกิดจากผลของฮอร์โมนเพศหญิงได้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีอาการปวดท้องเรื้อรัง หรือ ปวดมากขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ