• มีผื่นคันที่แขนไปพบแพทย์ได้ยาแก้แพ้ยาฆ่าเชื้อมากินไม่ดีขึ้นค่ะ

  •  jnycp
    สมาชิก
    มีตุ่มคันขึ้นแขนค่ะไปคลินิกเขาบอกแพ้ให้ยาแก้แพ้กับฆ่าเชื้อมาตอนนี้ก็ยังไม่หายตุ่มลามขึ้นมาตรงกรอบหน้าแล้วค่ะลักษณะตุ่มนูนส่วนคอกับกรอบหน้าแล้วก็ที่หลังเยอะมากๆเหมือนผดเต็มไปหมดคันมากๆค่ะ

     สวัสดีคะคุณ jnycp

    ก่อนอื่นคงต้องถามก่อนนะค่ะ ว่าได้ไปสัมผัสอะไรหรือไม่ค่ะ หรือ ว่ากินอะไรที่ผิดปรกหรือไม่ค่ะ ถ้ามีเรื่องของการสัมผัสหรือ การกินอาหารหรือ ยา แล้วมีอาการต้องให้รีบไปโรงพยาบาลทันที่คะเนื่องจากอาจจะมีปัญหาแพ้อย่างรุนแรงได้ค่ะ

    ถ้าการกินยาแล้วดีขึ้นควรจะรีบไปโรงพยาบาลค่ะ

    เพราะผื่นที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดได้จาก

    • การแพ้ยา
    • การแพ้อาหาร
    • การถูกแมลงกัดต่อย
    • การแพ้สารเคมี
    • การแพ้การสัมผัส
    • อุณหภูมิที่เปลี่ยนไป เร็วเกินไป

    แนะนำให้รีบไปโรงพยาบาล