• มีเพศสัมพันธ์ 12 ก.พ. ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมา 18-24 ก.พ.แต่เดือนเลยกำหนดมา 2 วันแล้ว

  •  aun_0998
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนเดือนที่แล้ววันที่12 แบบป้องกันค่ะตรวจดูแล้วถึงไม่รั่วเลย เมนมาวันที่18-24 แต่เดือนนี้เมนยังไม่มาเลยค่ะเรทมา1วันแล้ววันนี้เข้าวันที่2ยังไม่มาเลยค่ะ กังวนมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ aun_0998,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ และหากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 18-24 ก.พ. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ก.พ.ค่ะ

                       ดังนั้น ในเดือนนี้ หากประจำเดือนเพิ่งมาช้าไปเพียง 1-2 วัน แนะนำควรรอต่อไปก่อนค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานค่ะ ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น