• มีเพศสัมพันธ์กัน ถูไถภายนอก แล้วประจำเดือนมาช้า พอมาก็มาแบบกระปริดกระปรอยประมาณ 4 วัน แบบนี้ท้องไหม

  •  Narathorn Stamp Yutthachai
    สมาชิก
    เอาน้องชายถูน้องสาวแล้วมีน้ำหล่อลื่นครับ แต่ก่อนหน้านั้นช่วนตัวเองไป12ชม.ก่อน แล้วปัสสาวะออก แล้วแฟนก็เครียดกับเรื่องที่บ้านครับ แล้วเมนส์มาช้า พอมาแล้วก็มาแค่กระปริบกระปรอย แต่หลังจากนั้นก็มาปกติสีแดงคล้ำครับ มาทั้งหมด4วัน แฟนบอกเรื่องปกติ อันนี้ท้องมั้ยครับ
    Narathorn Stamp Yutthachai  Narathorn Stamp Yutthachai
    สมาชิก
    ปล.เลือดประจำเดือนเป็นสีแดงเข้มนะครับ พิมผิด
    Narathorn Stamp Yutthachai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNarathorn Stamp Yutthachai

    ประจำเดือนที่มาช้าเกินกว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    ไม่แน่ใจว่าตอนมากระปริดกระปรอยนั้น ลักษณะการมาเป็นอย่างไร ถ้ามาประมาณ 4 วันแล้วหยุดไป ก็น่าจะยังเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติได้

    แต่หากมากระปริดกระปรอยไม่เหมือนเลือดตามรอบเดือน อาจมีสาเหตุผิดปกติที่ทั้งที่เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ต้องตรวจหา สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป  แต่หากเป็นเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอกโอกาสตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากๆอยู่แล้วค่ะ