• มีเพศสัมพันธ์ 2 ครั้ง ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ประจำเดือนควรจะมาวันที่ 25-26 แต่ยังไม่มา

  • ผมมีอะไรกับแฟนตอนต้นเดือนต.ค 2 รอบทั้ง 2 รอบใส่ถุงยางตลอดแล้วตอนใกล้เสร็จผมก็เอามาเสร็จข้างนอกตลอดไม่เคยเสร็จข้างใน แล้วผมก็ลองเอาถุงยางไปใส่น้ำก็ไม่มีรั่วรึแตกเลยทั้ง 2 รอบ ปกติเมนแฟนผมจะมาทุกวันที่ 25-26 ของทุกเดือน แต่ณ.วันนี้ 29 ต.ค 65 เมนแฟนผมยังไม่มาเลยครับตอนนี่กังวลมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เต้ย 'ว่อนวอ'อ,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในเดือน ต.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ