• ประจำเดือนมา 14 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 12 ม.ค.ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  saladqp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีมีอะไรกับคนคุยมาเมื่อวันที่12มค65 ใส่ถุงยาง หลั่งนอกค่ะ ประจำเดือนมาวันแรก14ธค64 ค่ะ แล้วพอดีนับรอบเดือนมาประมาณ2เดือนคือมีรอบเดือนอยู่ที่34วันค่ะ แต่เมื่อวันที่17มค65 ประจำเดือนต้องมา แต่ยังไม่มาเลยค่ะ นี่ก็วันที่20แล้ว ช่วงนี้ก็เป็นช่วงสอบด้วย ไม่แน่ใจว่ามีผลจากความเครียดทำให้ประจำเดือนเลื่อนหรือไม่ รบกวนคุณหมอช่วยดูโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ saladqp,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ม.ค. หากใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนไปให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือรอจนถึงวันที่ 26 ม.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ