• หลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนมาวันที่ 4-9 แล้วมีเพศสัมพันธ์อีก ตอนนี้ประจำเดือนขาด ตรวจการตั้งครรภ์ได้เมื่อไหร่

  •  Niwatcha Cantallforyou
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่เดือนที่แล้วมาหลังนอน กับแฟน(ไม่ได้ป้องกัน) มาวันที่ 4 ถึง 9 เดือนนี้ นอนกับแฟน แล้วประจำเดือนขาดอีก กี่วันค่ะสามารถตรวจเช็คได้

    สวัสดีค่ะ คุณ Niwatcha Cantallforyou,

                         หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 4-9 ส.ค. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา หรือมีระยะห่างจากรอบเดือนก่อนประมาณ 21-35 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        แต่หลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งการจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ก็ให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ