• ประจำเดือนมา 29 ม.ค.มีเพศสัมพันธ์ 19-20 ก.พ. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา

  •  ppopp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูเป็นคนที่มีรอบเดือนไม่ค่อยตรง บางครั้ง 26 วัน 28 วัน 32 วัน บ้าง ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดคือวันที่ 29-31 มกราคม65 รอบก่อนหน้าคือ 3-5 มกราคม65 คือประจำเดือนมาต้นเดือนและปลายเดือน แล้วทีนี้วันที่ 19,20 กุมภาพันธ์ มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนตอนแรกสอดใส่แบบไม่ได้ป้องกันแต่ไม่ถึงสิบวิแฟนเอาออกแล้วมาใส่ถุงยาง เวลาหลั่งก็จะหลั่งด้านนอก แต่วันนี้ 2 มีนาคมแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่ตามปฏิทินควรมาตั้งแต่วันที่ 26 แล้ว เริ่มวิตกตั้งแต่วันที่ 26 มาเลยค่ะเครียดนอนไม่หลับนอนเช้าทุกวัน บางวันนอนไม่ถึง 3 ชั่วโมงค่ะ แบบนี้มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนคะที่จะตั้งครรภ์

    สวัสดีค่ะ คุณ ppopp,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 29-31 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19-20 ก.พ.ได้มีเพศสัมพันธ์ อาจใช่หรือไม่ใช่ระยะปลอดภัยก็ได้ เนื่องจากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตาม หากสอดใส่ในช่วงแรกโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนหลังจากนั้น หากได้ใส่ถุงยางอนามัย ร่วมกับการใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ให้แน่นอนดูก่อน แต่แนะนำควรตรวจในวันที่ 6 มี.ค. เพราะเป็นระยะ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ในครั้งสุดท้ายไป หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น