• ประจำเดือนมา 15-21 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 26 ก.พ. ใส่ถุงยาง เดือนนี้ประจำเดือนเลื่อนมา 2 วัน จะท้องไหม

  •  supan34
    สมาชิก
    มีประจำเดือนมาช่วงวันที่15-21ของเดือนที่แล้ว และวันที่26มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยาง เดือนนี้ประจำเดือนเลื่อนมา2วันแล้วมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ supan34,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 15-21 ก.พ. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 ก.พ.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                         ทั้งนี้ หากในตอนนี้ ประจำเดือนเลื่อนมา 2 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก  มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น