• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่ใส่ถุงยางอนามัย ประจำเดือนขาดไป 7 วัน ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วแต่ไม่พบ

  •  natthida bf kpr
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ ในวันที่ 24 และ 27 ก.ย ค่ะซึ่งไม่อยู่ในระยะปลอดภัย แต่มีการป้องกันโดนการใส่ถุงยางอนามัยตลอดค่ะ มีการเช็คถุง ไม่รั่ว ไม่แตก และก็ไม่หลุดค่ะ จากเดิมประจำเดือนควรมาวันที่ 10ต.ค ค่ะ ประจำเดือนขาดไปได้ 7วัน จึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ2อันค่ะ ขึ้นขีดเดียวทั้งสองอัน (ตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป 17วันและ 19 วัน) แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ค่อนข้างเครียดและกังวลค่ะ แบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    natthida bf kpr  natthida bf kpr
    สมาชิก

    natthida bf kpr
    Oct 18, 2022 at 12:40 PM

    มีเพศสัมพันธ์ ในวันที่ 24 และ 27 ก.ย ค่ะซึ่งไม่อยู่ในระยะปลอดภัย แต่มีการป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดค่ะ มีการเช็คถุง ไม่รั่ว ไม่แตก และก็ไม่หลุดค่ะ จากเดิมประจำเดือนควรมาวันที่ 10ต.ค ค่ะ ประจำเดือนขาดไปได้ 7วัน จึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ2อันค่ะ ขึ้นขีดเดียวทั้งสองอัน (ตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป 17วันและ 19 วัน) แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ค่อนข้างเครียดและกังวลค่ะ แบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ natthida bf kpr,

                          หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย แต่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โดยไม่มีการฉีกขาด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว 17 วัน แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ