• ประจำเดือนมา 9 ก.ค. หลังจากนั้นยังไม่มา วันที่ 16-17 ส.ค. มีตกขาวสีน้ำตาล จะท้องไหม หรือจะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  บ.ใบไม้
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด วันที่ 2/7/65 (ใส่ถุงยางและหลั่งนอก) และ ปจด ล่าสุด 9/7/65 แต่เดือนสิงหาคม ปจดยังไม่มาค่ะ มีแต่อาการก่อนปจด (เจ็บนม ตัวบวม) วันที่ 16-17/8/65 มีอาการตกขาวเป็นสีน้ำตาล แต่ไม่มีเลือดปจดออกมา แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ หรือ เสี่ยงโรคอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ บ.ใบไม้,

                        หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 9 ก.ค. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ก.ค.ค่ะ

                          และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือน ส.ค. มาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                           สำหรับตกขาวสีน้ำตาล ที่ออกในวันที่ 16-17 ส.ค. อาจเป็นประจำเดือนที่กำลังจะเริ่มมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ

                          แต่หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ยังได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ