• หลังไปรับวัคซีนโควิดมายังไม่หายปวดแขน ควรทำอย่างไร

  •  Deldel
    สมาชิก
    หนูฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกวันที่ 15 กันยาค่ะ จนตอนนี้ยังไม่หายปวดต้นแขน มันปวดตอนยกแขนขึ้น ตอนเอื้อม กับตอนใช้กล้ามเนื้อต้นแขนค่ะ เข็มแรกหนูฉีดข้างซ้าย แต่เข็มสองฉีดข้างขวา เข็มสองไม่ปวดนะคะ ปกติเลย มันจะเป็นอะไรรึป่าวคะ
    Deldel  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณDeldel

    หลังการไปรับวัคซีนป้องกันโรคโควิดมานั้น อาจจะมีอาการที่เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เช่น ไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยบริเวณที่ฉีด หรือปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งเกิดได้ประมาณ 1-3 วันแรกหลังฉีด หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆดีขึ้นได้เอง

    จากที่กล่าวมา อาการปวดต้นแขน น่าจะเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้หลังรับวัคซีน ซึ่งจะเกิดหรือไม่เกิดในวัคซีนเข็มใดก็ได้ อาการมักค่อยๆดีขึ้นได้เองเรื่อยๆ กินยาแก้ปวด พักการใช้งาน

    แต่หากยังคงมีอาการปวดมากขึ้นเรื่อยๆ มากผิดปกติ จนไม่สามารถทำงานต่างๆได้ตามปกติ ควรกลับไปพบแพทย์