• ประจำเดือนมา 20 ก.พ.แล้วมีตกขาวใส ไม่เยอะ แต่จเป็นนานเกือบ 1 สัปดาห์ ประจำเดือนยังไม่มา เป็นอะไร

  •  your 12
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะสอบถามนะคะคือมีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่11ของเดือนกุมภาแล้วรอบเดือนมาวันที่20แล้วต่อมารอบเดือนหายตกขาวเมือกใสก็มาปกติต่อมาตกขาวเมือกใสหายไปแต่เป็นตกขาวแบบไม่เป็นก้อนอะค่ะเป็นใสๆแต่ไม่เยอะไม่เยอะเลยเป็นประมาณเกือบจะอาทิตย์หนึ่งแล้วค่ะ แต่รอบเดือนเดือนนี้ยังไม่มานะคะ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ your 12,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 20 ก.พ. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ก.พ.ค่ะ

                          ส่วนในเดือนนี้ หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปก่อน เนื่องจากเพิ่งผ่านไป 30 วัน ยังไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร ส่วนตกขาวใสๆ ที่ออกมาปริมาณไม่มาก แต่เป็นนานเกือบ 1 สัปดาห์ ก็อาจเป็นตกขาวที่เกิดก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ดังนั้น ก็ให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในไม่กี่วันนี้

                         อย่างไรก็ตาม หากเลย 35 วัน แล้วประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ