• ปวดท้องจี๊ดๆ ปวดนมจี๊ดๆ ปวดหลัง เครียดบางครั้ง หมือนประจำเดือนจะมา แต่ไม่มา เป็นอะไร

  •  Narachai Nakjaroen
    สมาชิก

    แฟนผมมีอาการปวดท้องจี๊ดๆ ปวดนมจี๊ดๆเป็นบางครั้ง มีปวดหลังบ้าง แล้วก็เครียดเป็นบางครั้ง มีอาการปวดท้องเหมือนเมนจะมาแต่ไม่ยอมมา แบบนี้จะเป็นอะไรรึเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nara,

                          หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา แล้วที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจพบ อาการปวดท้อง ปวดเต้านม ปวดหลัง ก็เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าว ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ

                          นอกจากนี้ อาการที่เป็นอยู่ ก็อาจเกิดจากการมีความเครียดได้ และความเครียดเอง ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ด้วยค่ะ ดังนั้น ควรลดความเครียดและวิตกกังวลต่างๆ ที่มีลง อาการก็น่าจะดีขึ้นและหายไปได้เองค่ะ