• รู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าหู แต่เอาไฟส่องดูก็ไม่มีอะไร ถ้าแมลงเข้าหูจะมีอาการอย่างไร

  •  35635
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะว่าพอดีวันนี้หนูนอนแล้วหูมันโดนพวกหมอนแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าหูค่ะเเต่พอหนูให้คนอื่นดูหูให้หรือดูกระจกแล้วไม่มีอะไรอยู่ในหูค่ะและตอนนี้รู้สึกปกติดีค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะว่าถ้าแมลงเข้าหูจะรู้สึกอย่าไรค่ะขอบคุณนะค่ะพอดีหนูกังวลมากๆค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ 35635

    โดยปกติ หากมีแมลงหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าหู มักจะรู้สึกระคายเคือง หรือ ปวดในหูครับ  หากเข้าไปไม่ลึก ก็มีความเป็นไปได้ว่าแมลงอาจจะออกมาเอง  แต่หากเข้าไปลึก ก็คงไม่สามารถเห็นได้ผ่านกระจก เพราะในรูหูของเราคดเคี้ยวมากครับ

    ดังนั้น หากมีอาการระคายเคืองหรือปวดหู หรือมีของเหลวไหลออกมาจากรูหู ควรไปพบแพทย์ให้แพทย์ใช้อุปกรณ์ส่องดูจะดีกว่าครับ