• ลูกปวดท้องมีไข้ อาเจียน ปวดหัว อยากทราบสาเหตุ

  •  Jareerat Nok
    สมาชิก
    น้องปวดท้องจนร้องไห้ ปวดหัว มีไข้ ให้กินยาน้ำกระต่ายบินไป2ช้อนชา ยาฆ่าเชื้ออะมอคซี่แบบเม็ด250มิลลิกรัม(น้องไม่สบายมาก่อนขี้มูกเป็นสีเขียว) แล้วก็ยาแก้ปวดเกร็งท้องเบอร์โคลมีนไซรัป และก็ยาพาราแก้ไข้ไปค่ะ น้องอาเจียน3รอบ เรยให้น้องทานเกลือแร่ไปบ้าง เช็ดตัวลดไข้ แล้วน้องสามารถทานนมได้มั้ยค่ะ (น้องไม่ได้ถ่ายเลยค่ะ)
    สวัสดีค่ะ คุณ Jareerat Nok จากที่เล่ามาคือ ลูกมีอาการปวดท้อง ปวดศีรษะ มีไข้ อาเจียน ซึ่งจากประวัติ คิดว่าคนไข้น่าจะมีอาการติดเชื้อซึ่งอาจเป็นการติดเชื้อไวรัสแบบหวัด หรืออาจเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ได้ค่ะ หากเป็นการติดเชื้อไวรัส การใช้ยาฆ่าเชื้ออะมอคซี่ จะไม่ได้ช่วยนะคะ ยานี้จะใช้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียเป็นหลักค่ะ. ส่วนการรับประทานนมสามารถรับประทานได้ตามปกติค่ะ ** แนะนำคุณ Jareerat Nok ให้พาลูกไปตรวจกับกุมารแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ