• ไปฉีดวัคซีนมาได้ 4 วันแล้ว ยังมีอาการปวดหัวไม่หาย ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  krittamai
    สมาชิก
    ผมไปฉีดวัคซีนมาได้4วันแล้วยังมีอาการปวดหัวไม่หาย2วันที่ผ่านมามีไข้หนาวสั่นตอนนี้ปวดหัวมากควรไปพบแพทย์ป่าวครับ
    krittamai  krittamai
    สมาชิก
    เป็นวัคซีนโควิดนะครับAZ
    krittamai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ krittamai

    การรับวัคซีนโควิด 19 นั้นมีความสำคัญในการป้องกันการติดโรค หรือการเป็นโรคชนิดที่ร้ายแรง

    ซึ่งหลังการรับวัคซีนนั้น อาจจะมีอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ เช่น ไข้ต่ำๆ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว เกิดได้เป็นปกติ อาการจะดีขึ้นและหายไปได้เองภายในประมาณ 1-3 วัน

    ถ้าหลังจากนี้ไปแล้ว ยังมีอาการเป็นมาก ปวดหัวเยอะ วัดได้ไข้จริง กินยาลดไข้แล้วไม่ลงนั้น อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่อาจทำให้มีไข้ เช่นการติดเชื้อใดๆ การเป็นไข้เลือดออก เป็นต้น