• ประจำเดือนมา 27-29 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  ckhag
    สมาชิก
    คือเป็นคนที่ประจำเดือนมาทุกเดือน ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่27-29มกราคม65 แต่รอบก่อนหน้านั้นคือวันที่4-7มกราคม65 มีอะไรกับแฟนวันที่1กุมภาพันธ์ เสียบสดเข้าแปปเดียวไม่ได้หลั่งใน แล้วกินยาคุมฉุกเฉินตอน9โมงเช้าวันที่2 แต่หลังจากนั้นประจำเดือนเดือนกุมภาพันธ์ก็ยังไม่มา แต่ลองซื้อที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มมาตรวจ2รอบขึ้นขีดเดียว เลยสงสัยว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ckhag,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 4-7 ม.ค. แล้วมาอีกครั้งวันที่ 27-29 ม.ค. เท่ากับมีระยะห่างที่ 23 วัน ถือว่ายังปกติ  ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                         แต่หากได้ทานไปแล้ว และประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาได้ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ เพราะได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ นอกจากนี้ ก็อาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ