• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ แค่ถูไถภายนอก และมีการใช้นิ้วสอดใส่ จะท้องไหม เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการต่างๆ

  •  Wipawan Prommee
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ ถูไถภายนอก ผู้ใหญ่ใส่กางเกง2ชั้น แต่ผู้ชายไม่ใส่ สามารถท้องได้ไหม ถ้ามือติดคาบน้ำหล่อลื่นอสุจิแล้วไปล้างน้ำปะปาแล้วหรือน้ำสบู่ มาจับอวัยวะเพศตัวเองท้องไหม เป็นประจำเดือนมาไม่ค่อยตรง เลส3-5วัน เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่21 เดือนนี้ยังไม่ แต่มีอาการ สิวขึ้น เจ็บเต้านม และคิดมาก เลยซื้อมาตรวจ เช้าวันที่22 ขึ้น1ขีด อยากรู้ว่าทำไมประจำเดือนยังไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ Wipawan Prommee,

                        หากมีเพศสัมพันธ์โดยใช่แค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้มีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด อีกทั้งฝ่ายหญิงยังมีการใส่กางเกงอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        ส่วนการที่มือเปื้อนน้ำหล่อลื่น แล้วได้ล้างน้ำแล้ว แล้วใช้นิ้วมือมาจับอวัยวะเพศหญิง หรือสอดใส่เข่าไปในช่องคลอด ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                        ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ เพราะโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นไม่มี อีกทั้งหากได้มีการตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ โดยอาการมีสิวขี้น เจ็บเต้านม ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ