• มีภาวะไขมันในเลือดสูง จะไปฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม

  •  prame
    สมาชิก
    ผมมีภาวะไขมันในเลือดสูงครับจากการตรวจสุขภาพเมื่อช่วงเดือนเมษายน ตอนนี้ทางบริษัทที่ทำงานแจ้งให้ไปฉีดวัคซีน แอสตร้า ครับ ไม่ทราบว่าผมควรไปฉีดหรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prame,

                      การมีภาวะไขมันในเลือดสูง ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ดังนั้น สามารถไปฉีดวัคซีนยี่ห้อ Astrazeneca ได้ตามที่นัดไว้ค่ะ

                      สำหรับข้อห้ามและข้อควรระวังในการฉีดวัคซีน เช่น เคยมีประวัติการแพ้วัคซีนชนิดอื่นๆ แบบรุนแรงมาก่อน อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร กำลังมีอาการป่วย เช่น มีไข้ หายใจลำบาก หอบเหนื่อย อาการทางสมองและระบบประสาทต่างๆ เป็นต้น หรือมีโรคประจำตัวที่อาการยังไม่คงที่ หรือมีอาการรุนแรงอยู่ เช่น หอบหืด เป็นต้น รวมถึงการที่เพิ่งมีตรวจพบเชื้อโควิด 19 ในช่วงไม่เกิน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นต้น