• หยุดทานยาคุม 8 ต.ค. ประจำเดือนมา 12 ต.ค. แล้วเดือนพ.ย. ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Tanyarae Chaisorn
    สมาชิก
    หยุดทานยาคุม วันที่8ตุลา ประจำเดือนมา12ตุลา แล้วเดือนนี้ พฤศจิกายน ประจำเดือนยังไตรวจครรภ์การตั้งครรภ์ไปวันที่ 12พฤศจิกา ขึ้นขีดเดียว ชื้อที่ตรวจมาจากแอปส้ม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เป็นเพราะหยุดยาหรือเปล่าคะ หรือมีโอกาสท้อง
    Tanyarae Chaisorn  Tanyarae Chaisorn
    สมาชิก
    #หยุดทานยาคุม ประจำเดือนยังไม่มา # หยุดทานยาคุม วันที่8ตุลา ประจำเดือนมา12ตุลา แล้วเดือนนี้ พฤศจิกายน ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ไปวันที่ 12พฤศจิกา ขึ้นขีดเดียว ชื้อที่ตรวจมาจากแอปส้ม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เป็นเพราะหยุดยาหรือเปล่าคะ หรือมีโอกาสท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ Tanyarae Chaisorn,

                        หากหยุดทานยาคุมกำเนิดไปวันที่ 8 ต.ค.แล้วประจำเดือนมา 12 ต.ค. ก็ถือว่าปกติดี หลังจากนั้นต่อมา หากประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ โดยอาจเป็นเพราะรังไข่ยังไม่กลับมาทำงานเป็นปกติหลังจากที่หยุดทานยาคุม ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ โดยส่วนใหญ่ หลังจากที่หยุดทานยาคุมไป และมีประจำเดือนจากยาคุมมาแล้ว ประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาภายใน 4-6 สัปดาห์ ดังนั้น ก็ให้รอต่อไปก่อนค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากการตรวจหาการตั้งครรภ์ ยังไม่เกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป ก็อาจต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้งหลังจากที่ครบ 2 สัปดาห์ค่ะ