• หลังฉีดวัคซีนโควิด สามารถรับประทานยาฆ่าเชื้อได้หรือไม่

  •  Moowan29
    สมาชิก
    สามารถรับประทานยาฆ่าเชื้อได้หรือไม่ รักษาอาการไซนัสอักเสบ
    Moowan29  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Moowan29

    หลังการรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 นั้น ไม่ได้มีข้อห้ามอะไรเป็นพิเศษ สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ ทั้งการรับประทานอาหารหรือยา

    โดยยาที่อาจจะมีผลได้เช่นกลุ่มยากดภูมิคุ้มกันต่างๆ ที่ต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์อยู่แล้ว หากเป็นยากลุ่มยาฆ่าเชื้อรักษาไซนัสอักเสบดังกล่าวมา ไม่น่ามีผลต่อการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย น่าจะสามารถรับประทานได้ตามปกติค่ะ