• มีอาการใจเต้นเร็วเหนื่อยง่าย อยากทราบสาเหตุ

  •  Clear Chiraya
    สมาชิก
    หัวใจเต้นเร็วประมาณ 110 ครั้ง/วินาที เหนื่อยง่าย ไม่ได้ออกกำลังกายก็เหนื่อย นอนเฉยๆยังรู้สึกเหนื่อย นอนไม่ค่อยหลับ มีเครียดบ้างนิดหน่อย กลัวเป็นโรคหัวใจ
    สวัสดีค่ะ อาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด. โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ