• หายจากโควิดมา 3 เดือน ฉีดวัคซีน 2 เข็มได้ไหม

  •  memickx
    สมาชิก
    คือว่าพอผมหายจากโควิดสามเดือน ที่นี้ทางโรงเรียนเเจ้งให่ไปฉีด ผมก็ไปฉีดปกติเข็ม 1 เเล้วคืออาทิตย์หน้า ผมตรงฉีดวัคซีนเข็มสอง เเบบนี้ผมสามารถฉีดเข็มสองได้ไหมครับ พอดีถามเพื่อน เพื่อนตอบว่าไม่ได้

    สวัสดีค่ะ คุณ memickx,

                      ในกรณีที่ป่วยเป็นโควิด 19

                       - หากไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด 19 มาก่อน หากหายแล้วอย่างน้อย 1 เดือน ควรเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบ 2 เข็ม

                        - หากเคยฉีดวัคซีนโควิด 1 เข็มไปแล้ว แต่ติดเชื้อโควิด 19 ก่อน จนทำให้เลยวันนัดการรับวัคซีนเข็มที่ 2 ไป เมื่อหายป่วย สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ทันที

                        - หากเคยฉีดวัคซีนโควิด 1 เข็ม แล้วติดเชื้อโควิด 19 และหายแล้วโดยที่ยังไม่ถึงวันนัดเข็มที่ 2 ก็ ให้ไปฉีดเข็มที่ 2 ตามวันนัดหมายเดิมได้เลย