• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกแสบที่อวัยวะเพศ มีอาการปัสสาวะขัด มีน้ำเหลืองคล้ายๆหนอง เกิดจากอะไร

  •  Mint Patcharapha
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนค่ะ แล้วรู้สึกเจ็บแสบที่บริเวณอวัยวะเพศเวลาฉี่แล้วจะล้างรู้สึกแสบมากๆค่ะ แสบจนน้ำตาไหล แล้วมีเหมือนน้ำสีเหลืองๆ ลักษณะคล้ายๆหนองค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า อยากขอคำปรึกษาค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mint Patcharapha

    ขอเรียนให้ทราบเกี่ยวกับกายวิภาคของตำแหน่งของท่อทางเดินปัสสาวะและช่องคลอดนะค่ะ ซึ่งปรกติจะอยู่ใกล้กันมากค่ะ ถ้ามีเพศสัมพันธ์และมีเรื่องของการไม่ต้องกัน หรือ มีการบาดเจ็บอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองบริเวณท่อทางเดินปัสสาวะได้ค่ะ ดังนั้นอาจจะทำให้มีอาการแสบขัดเวลาปัสสาวะค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องปัสสาวะเป็นหนอง หรือ มีหนองปน ควรจะต้องตรวจปัสสาวะค่ะ และอาจจะต้องตรวจเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ด้วยนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ ระหว่างนี้ พยายามหมอแนะนำไม่ให้กลั้นปัสสาะวะ และพยายามดื่มน้ำให้มากค่ะ

    ถ้าเป็นไปได้อาจจะต้องตรวจทั้งคู่ค่ะ