• อาการเเปลกๆ

  • ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันแต่ช่วยเหลือตัวเองจะท้องไหมค่ะและมีอาการรับกลิ่นได้งาย รุ้สึกร้อนปวดหลังและก้ตอนมารร. จะปัสสาวะบ่อยเเต่พอตกกลางคืนจะปัสสาวะบ่อยแบบกะปิดกะปอยแบบปัสสาวะไม่สุด อาการแบบนี้จะท้องไม่ค่ะช่วยบอกหน่อยเพราะหนูเครียดมาก

    สวัสดีค่ะคุณ ราตรีกรานต์

    การตั้งครรภ์นั้นเกิดจากไข่ตกและมีการปฏิสนธิกับอสุจิและฝังตัวอ่อนที่โพรงมดลูก

    ดังนั้นหากไม่มีเพศสัมพันธ์ จะไม่เกิดการตั้งครรภ์นะคะ

    ส่วนอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะกระปริดกระปรอย ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ และหลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ

    หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ