• อาเจียนเป็นเลือดพร้อมเสมหะ ได้กลิ่นคาวเลือดในคอ เป็นอาการอะไร

  •  Laorrat Noibua
    สมาชิก
    อ้วกเป็นเลือดพร้อมเสมหะ ได้กลิ่นเลือดแถวต้นคอ

    คุณ Larrrat

    สาเหตุของการอาเจียนเป็นเลือด ได้แก่ 1 โรคกระเพาะเป็นแผลขั้นรุนแรง 2. GERD 3. มะเร็งกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร 4. หลอดเลือดโป่งพองที่หลอดอาหาร ซึ่งเกิดจากคนกินเหล้ามากจน ตับอักเสบเรื้อรัง หรือไวรัสลงตับ เรื้อรัง ทำให้ความดันในหลอดเลือดตับ สูง มาดันให้หลอดเลือดหลอดอาหารแตก 5. กระเพาะอาหารอักเสบเฉียบพลัน จากความเครียด วิตกกังวลมากๆ  ทานยาฆ่าตัวตาย กัดกระเพาะอาหาร เช่น ยาล้างห้องน้ำ กรด ด่าง  ตลอดจนยาพวก Aspirin / NSAID  เป็นต้น 6. หลอดเลือดอาหารเกิดการฉีกขาดเอง 7.การกลืนเลือดจากที่อื่นลงกระเพาะแล้วอาเจียนออกมา ได้แก่ เลือดกำเดาจากจมูก เลือดจากปอดไอ ออกมาแล้วลงกระเพาะ พบมากในคนที่เป็นวัณโรคปอด เรื้อรัง 8 โรคเลือด Hemophilia ตลอดจนไข้เลือดออกระยะสุดท้าย  ถ้าออกมากๆ จะมีการถ่ายอุจจาระเป็นสีดำเหมือนสีเฉาก้วย

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์โดยด่วนครับ  เพราะถ้าเลือดออกมากๆ มีอันตรายถึงชีวิตได้

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง อาเจียนเป็นเลือด